Varane rời tuyển Pháp – Kết thúc hay khởi đầu mới?

Người hâm mộ bóng đá vô cùng sốc khi nghe Varane rời tuyển Pháp. Quyết định này có chính xác hay không? Là kết thúc hay khởi đầu mới cho sự nghiệp của anh?

Thông tin Varane rời tuyển Pháp để cống hiến thêm cho MU

Hiện nay cộng đồng bóng đá đang xôn xao khi nghe tin Varane rời tuyển Pháp. Chỉ mới đây vào ngày 2/2 thì trung vệ Raphael Varane đã có quyết định chính thức giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế, chia tay đội tuyển Pháp. Như vậy là siêu sao người Pháp này đã có quyết định thực sự sốc vì dừng sự nghiệp mà vô số người mơ ước ở tuổi 29, độ tuổi vẫn còn quá trẻ.

Varane là siêu sao trung vệ của tuyển Pháp
Varane là siêu sao trung vệ của tuyển Pháp

Trong vòng 10 năm qua, anh đã khoác màu áo Les Bleus 93 lần và trực tiếp ghi 5 bàn thắng. Đỉnh cao sự nghiệp là giúp đội tuyển Pháp giành chức vô địch World Cup năm 2018. Có lẽ là vì lối chơi bóng lăn xả cống hiến mà anh thường xuyên gặp chấn thương không đáng có. Cho nên quyết định Varane rời tuyển Pháp có thể phần nhiều hiểu được rằng là để cống hiến tốt hơn cho CLB Manchester United.

Anh được coi là tài năng nổi bật trong thế hệ của mình. Với khả năng phòng thủ và tốc độ đáng kinh ngạc. Thời gian sắp tới, với việc Varane rời tuyển Pháp và dành nhiều thời gian hơn cho MU thì khả năng câu lạc bộ này sẽ có những bước tiến đáng kể.

Nhiều ý kiến trái chiều liệu đây có là quyết định đúng đắn?

Tuy nhiên việc Varane rời tuyển Pháp cũng nhận không ít ý kiến trái chiều. Như nhiều người thì chỉ trích rằng việc đội tuyển nước nhà đang mạnh như vậy tại sao không tiếp tục cống hiến mà lại đi đầu quân xứ người. Cũng như có ý kiến cho rằng 29 là còn quá trẻ, bỏ phí bao cơ hội lớn trước mắt. 

Một số fan hâm mộ theo dõi thì lên tiếng bênh vực rằng thời gian gần đây anh gặp quá nhiều chấn thương. Mùa trước anh chỉ thi đấu vỏn vẹn 29 trận trên khắp mặt trận cho Quỷ Đỏ. Còn mùa này không mấy khá hơn khi anh liên tục bị treo giò trong suốt 3 tuần. Đợt World Cup 2022 vừa rồi thi Varane cũng suýt bỏ lỡ mất. Do đó có thể hiểu tại sao anh lại sớm ra quyết định từ giã tuyển Pháp trong thời gian này.

Cho dù quyết định đó có đúng đắn hay không thì việc này chưa phải là kết thúc cho siêu sao trung vệ người Pháp. Ngược lại thì sẽ là một trang mới trong sự nghiệp của Varane. 

ST666 mong rằng bài viết Varane rời tuyển Pháp đã cung cấp thông tin bổ ích cho người xem.

» Xem thêm: Dự đoán: Mbappe trở thành đội trưởng tuyển Pháp 

Nội dung liên quan