Tin hot: Nguyên nhân PSG khó giữ Messi là vì Neymar?

Mùa giải 2023-2024 đã gần kề, các tin tức về chuyển nhượng được rất nhiều người quan tâm, một trong số đó là việc PSG khó giữ Messi lại trong đội hình. 

Lý do PSG khó giữ Messi lại câu lạc bộ của mình

Theo tin tức mới nhất, Neymar không có ý định chia tay PSG trước khi hợp đồng hết hạn vào tháng 6 năm 2025. Điều này khiến việc giữ chân Messi của PSG gặp nhiều trở ngại bởi nhiều khả năng sẽ vi phạm luật Công bằng tài chính nếu giữ chân cả hai cầu thủ.

Phía Messi cũng chưa vội trong việc gia hạn hợp đồng với PSG trong khi hợp đồng sẽ hết hạn vào cuối mùa giải này. PSG sẽ rất đắn đo khi khó có thể đáp ứng được mức lương ở thời điểm hiện tại.

Thống kê từ công ty Sportune chỉ ra PSG là CLB bóng đá chi nhiều tiền nhất (778 triệu EURO) để trả lương cho cầu thủ trong mùa giải 2021/22. Đội bóng thủ đô nước Pháp buộc phải giảm tải quỹ lương để tránh vi phạm Luật công bằng Tài chính ở mùa giải 2023/24.

Phía Messi đang cân nhắc việc chuyển sang MLS thi đấu cho Inter Miami của ông bầu David Beckham. Jorge Messi, bố kiêm người đại diện của M10, phủ nhận khả năng chân sút 35 tuổi này trở lại Barca chơi bóng nếu rời PSG như nhiều fan đã đồn đoán.

Messi ăn mừng bàn thắng
Messi ăn mừng bàn thắng

Trong trường hợp xấu nhất, PSG có thể chia tay cả bộ đôi Messi và Neymar trước mùa giải 2023/24. Neymar nằm trong tầm ngắm của Chelsea. Ông chủ Todd Boehly của CLB thành London được cho là đã có mặt ở Paris để đàm phán về tương lai của Neymar với lãnh đạo PSG.

Messi và Neymar – Ai xứng đáng được PSG giữ lại hơn?

Việc giữ chân cả hai siêu sao bóng đá hàng đầu thế giới trong câu lạc bộ là điều vô cùng khó khăn với PSG ở thời điểm hiện tại bởi cả hai đều có một mức lương quá cao, và đội bóng có vi cơ phạm luật nếu giữ chân cả hai cầu thủ. Vậy Messi hay Neymar sẽ xứng đáng ở lại hơn?

Câu trả lời sẽ là cả hai bởi đây đều là những siêu sao hàng đầu thế giới, họ đã mang lại vô số bàn thắng về cho đội bóng của mình. Không chỉ vậy về mặt giá trị thương hiệu sẽ vô cùng có lợi cho câu lạc bộ nào sở hữu cả Messi và Neymar.

Theo ST666, ban lãnh đạo PSG nên cân nhắc thật kỹ lưỡng và tìm mọi cách giữ chân cả hai cầu thủ này. Đội hình của PSG ở thời điểm hiện tại là vô cùng mạnh mẽ, nếu thiếu vắng đi hai chân sút chủ lực thì khó có thể cạnh tranh với những ông lớn khác trong giới túc cầu.

» Xem thêm: Real thắng Liverpool áp đảo ngay trên sân khách

Nội dung liên quan