Giá vé World Cup 2022 có phải đắt đỏ nhất mọi thời đại?

Giá vé World Cup 2022 tại Qatar là một cái gì đó rất xa xỉ cho người xem. Cùng ST666 tìm hiểu lý do tại sao chỉ là một vị trí ngồi nhưng lại đắt đỏ như vậy?

Qatar – Đất nước đăng cai World cup 2022

Là một quốc gia thuộc khu vực Tây Nam Á, nằm ở bên trong Vịnh Ba Tư và phía đông của bán đảo Ả Rập, thuộc chủ quyền tại của Châu Á. Qatar được biết tới là một quốc gia có diện tích nhỏ nhưng tầm ảnh hưởng kinh tế của họ rất lớn trên thế giới. Nhiều tỷ phú trên thế giới được xuất thân từ đất nước này. 

Qatar - Quốc gia giàu có!
Qatar – Quốc gia giàu có!

Ngoài ra, còn nổi tiếng khi được công nhận là địa điểm du lịch sang trọng, cao cấp. Với nhiều kiến trúc nhân tạo hiện đại cùng với những cảnh quan thiên nhiên bậc nhất thế giới. Ngành du lịch quốc gia này luôn thu hút nhiều đại gia vì đây là nơi tận hưởng cuộc sống và còn là nơi chứa đựng nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng. 

2022 là năm đặc biệt tại Qatar, bởi là nước chủ nhà đăng cai cho giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh hay gọi là FIFA World Cup 2022. 

Xem thêm về Thể Thao tại nhà cái ST666: Messi giải nghệ sau World Cup 2022 có phải là sự thật!

Giá vé world cup 2022 khi xem tại Qatar

Là một giải đấu bóng đá lớn nhất thế giới với chu kỳ 4 năm 1 lần thì việc mua vé đến tận nơi để thưởng thức trận cầu luôn được mọi người quan tâm chú ý đến. Cùng với đó là giá tiền của mỗi vé mỗi chỗ ngồi. 

Một trong những tình hình thường thấy hiện nay là việc trang web bán vé thường xuyên bị quá tải và cháy vé khiến nhiều người không thể truy cập để đặt. Bên cạnh đó, với giá vé năm nay khiến nhiều người phải bất ngờ, ngã ngựa vì giá trị vé World Cup 2022 cao đắt đỏ nhất từ khi tổ chức World Cup đến nay. 

Vé xem World Cup 2022
Vé xem World Cup 2022

Một số thông tin giá vé được cập nhật như sau: 

Vòng bảng: tùy theo hàng ghế ngồi dao động từ 22.800.000 VNĐ, 45.600.000 VNĐ, 73.200.000 VNĐ, 118.800.000 VNĐ một vé cho một trận. 

Vòng 1/16: từ 30.000.000 – 93.600.000 VNĐ. 

Một số thông tin khi xem WC tại Qatar

Đến xem và trải nghiệm dịch vụ tại Qatar sẽ được các cảm giác chân thực và gặp nhiều thần tượng trong làng túc cầu nhưng hãy lưu ý một số thông tin sau:

Đồ uống có nồng độ cồn

Qatar vào những dịp cuối năm sẽ có các quy định nghiêm ngặt đối với đồ uống có nồng độ cồn. Vì vậy, người hâm mộ sẽ không thể mang đồ uống có cồn từ những nước khác đến và sẽ bị tịch thu nộp phạt nếu thấy vi phạm. 

Bia tại đất nước này chỉ phục vụ từ 18 giờ 30 đến gần 1h sáng ngày hôm sau và bán nhất định tại một khu vực trong chu vi nơi tổ chức giải đấu. Lưu ý nhỏ là chỉ bán cho ai trên 21 tuổi và có đủ khả năng được phép sử dụng rượu bia. 

Lưu ý về trang phục

Qatar là một quốc gia theo tư tưởng hồi giáo nên các tác phong ăn mặc sẽ được chú ý nhiều, vì thế khách du lịch đến quốc gia giàu có này nên “ nhập gia tùy tục”, ăn mặc đơn giản, không quá nổi bậc và hãy cư xử thận trọng trong lời ăn tiếng nói. 

Những người ở Qatar thường có một số quy định nam không nên mặc áo ngắn tay, quần đùi bó sát. Phụ nữ hồi giáo chỉ nên mặc váy dài che kín người và không hở vai hoặc mặc quần tây. 

Mua đồ phải trả giá

Sau khi xem các trận đầu xong người xem thường có thế la cà đến những trung tâm mua sắm để tìm đồ vật làm kỷ niệm. Ngoài các trung tâm mua sắm các món đồ đã niêm yết giá sẵn thì các khu phố, chợ truyền thông mà bạn tham quan, hãy sử dụng khả năng mặc cả của anh em với các chủ buôn bán ở đây. 

Chợ đêm tại Qatar
Chợ đêm tại Qatar

Mọi người đừng nên mua khi được thông báo giá đầu tiên của món đồ mà hãy mặc cả xuống với một giá nhất định vì những món hàng tại đây thường sẽ rất xa xỉ với giá trị thực sự của chúng.

Ngày đặc biệt với cách tính ở Qatar

Một điều thú vị vui nhộn về cách tính ngày trong tuần tại đây khác biệt với những nước khác. Ở đây, người dân Qatar sẽ tính các ngày trong tuần theo phong tục. Họ cho ngày đầu tuần sẽ là ngày chủ nhật, kế tiếp là thứ hai, thứ ba và dài đến hết tuần, ngày cuối tuần sẽ là thứ 7. 

Và ngày thứ 6 hàng tuần được coi là ngày Thánh, các dịch vụ ngân hàng hay những cửa hàng đều đóng cửa. Bởi vậy, anh em hãy lưu ý và cân nhắc để tránh nhiều bất tiện trong tua du lịch tại Qatar. 

Những điều cấm kỵ tại Qatar

Đến với quốc gia này anh em nên chú ý một số điều cấm kỵ, tránh gặp phải phiền phức:

  • Chỉ nên sử dụng lòng bàn tay của mình khi gọi phục vụ thay vì là ngón trỏ ở nhiều nơi khác.
  • Khi tham quan nhà thờ hồi giáo hoặc nghỉ ngơi tại các phòng nghỉ ở Qatar, anh em nên cởi giày và chào hỏi trước khi vào.
  • Một điều mà nhiều người thường mắc phải cũng là điều cấm kỵ tại đây là hạn chế thể hiện tình cảm nơi đông người và không được phép chạm vào người khác giới khi không quen biết.
Nội dung liên quan