Chung kết lượt về AFF Cup 2022 sẽ gọi tên ai

Ở trận chung kết lượt về AFF Cup 2022, với tỷ số hoà chung cuộc và Việt Nam sẽ phải làm khách trên đất của người Thái. Lịch sử sẽ gọi tên ai đây?

Trận cầu lịch sử của bóng đá ĐNA

Màn so tài giữa Việt Nam và Thái Lan chưa bao giờ hết hấp dẫn, được giới chuyên môn nhận định là trận derby ĐNA kịch tính nhất từ trước đến nay. Sức nóng càng lớn hơn, khi đó là trận chung kết AFF Cup 2022 đủ có thể hiểu được áp lực của hai đội tuyển là lớn đến mức nào.

Thầy trò huấn luyện viên Park Hang-Seo và Mano Polking sẽ phải đau đầu để giải quyết bài toán của cả hai, cũng như đưa ra những phương án tấn công hợp lý từ tiền đạo cho đến hậu vệ.

Quan trọng nhất, là lựa chọn xem đâu là gương mặt sáng giá nhất để thi đấu ở vị trí quan trọng, điều đó ảnh hưởng đến kết quả của cả trận đấu. Chính vì thế, mọi quyết định đều có sự tác động rất lớn đòi hỏi rất nhiều sự chuẩn xác và tính toán khoa học, qua đó đủ có thể hiểu sự căng thẳng là lớn như thế nào.

» Xem thêm: HLV Park Hang – Seo

Kịch bản nào có thể xảy ra

Với tỷ số hoà 2-2 ở trận chung kết lượt đi, Việt Nam sẽ phải làm khách trên đất người Thái ở chung kết lượt về để tìm ra đại diện xứng đáng cho chức vô địch. Đồng nghĩa với việc khẳng định vị thế của mình tại sân chơi ĐNA.

Đội hình ra sân của ‘các chiến binh sao vàng'
Đội hình ra sân của ‘các chiến binh sao vàng’

Kết quả hoà 2-2 sẽ tạo một tâm lý vô cùng bất an với Việt Nam, dù thi đấu trên sân nhà Thái Lan vẫn thi đấu lấn lướt. Việt Nam sẽ phải thi đấu vô cùng nỗ lực để có thể nghĩ đến ngôi vô địch. Hy vọng thầy trò HLV Park Hang-Seo sẽ tạo nên kỳ tích trên đất Thái Lan.

Việc cả hai tiến đến loạt luân lưu ở chung kết lượt về hoàn toàn có thể xảy ra, Việt Nam có lẽ sẽ thi đấu phòng ngự phản công để có thể tối ưu hoá tỷ số nhưng trên hết phải đảm bảo được chiến thắng.

Thầy trò Park Hang-Seo cần chuẩn bị gì 

Để có thể chuẩn bị tốt nhất cho trận chung kết lượt về, thầy trò huấn luyện viên Park hang-seo sẽ phải lựa chọn những phương án tốt nhất để có thể nghĩ đến chức vô địch của mình, và đánh bại người Thái để khẳng định vị thế của nền bóng đá Việt Nam.

Tâm lý thi đấu của học trò

Với một trận cầu có tính chất quyết định và vô cùng quan trọng, việc chuẩn bị một tâm lý vững vàng để có thể chinh chiến trên đất người Thái là điều vô cùng cấp thiết.

Dù thất bại vẫn không nản, chiến thắng không chủ quan là điều thầy Park đang kỳ vọng rất lớn vào các học trò của mình trong trận chung kết lượt về đầy cam go sắp tới. Việc tâm lý vững sẽ là tiền đề rất lớn cho các cầu thủ thi đấu tự tin hơn, thầy Park sẽ là người truyền ngọn lửa của mình cho các học trò của mình.

Xoay tua mặt nhân sự

Cách xoay vòng lực lượng, là yếu tố vô cùng quan trọng mà thầy Park cần phải làm ngay lúc này, những cái tên trụ cột sẽ phải xoay tua liên tục để có thể vận hành tốt lối chơi mà vị chiến lược gia người Hàn đã vẽ ra cho các học trò của mình.

Các nhân tố tiềm năng và giàu sức trẻ, sẽ hỗ trợ những trụ cột gánh vác trách nhiệm to lớn ở mọi mặt trận, kinh nghiệm cũng như tuổi trẻ sẽ bù trừ lẫn nhau cho trận chung kết cam go sắp tới. Thầy Park sẽ phải làm việc cực lực trong khoảng thời gian ít ỏi của mình.

Chiến thuật và lối đá

HLV Park Hang-Seo sẽ phải đau đầu để giải quyết bài toán mang tên Thái Lan, có rất nhiều lỗ hổng từ công đến thủ đặc biệt là hàng phòng ngự của tuyển Việt Nam. Trong trận chung kết lượt đi, những trung vệ đã thi đấu thiếu tập trung và hời hợt trong việc giăng bẫy việt vị.

Cần phải khắc chế được đội hình của ‘Voi chiến’ đang sử dụng
Cần phải khắc chế được đội hình của ‘Voi chiến’ đang sử dụng

Chiến thuật giăng bẫy việt vị đã có đôi chút sai lệch, khi các trung vệ đã không nhạy bén trong những tình huống xuống bóng của Thái Lan. Ở vị trí tiền đạo thì Tiến Linh, Quang Hải, Hoàng Đức, Phan Văn Đức vẫn đang cho thấy sự tích cực cũng như điểm sáng le lói của tuyển Việt Nam.

Kỳ tích có xuất hiện tại trận chung kết

Thầy trò huấn luyện viên Park Hang-Seo phải chuẩn bị rất nhiều cũng như thay đổi hoàn toàn từ lối chơi cho đến sơ đồ chiến thuật, khi phải làm khách tại sân nhà của Thái Lan ở trận chung kết. Tâm lý thi đấu như một liều thuốc tinh thần hiệu quả cho các học trò, vực dậy ngọn lửa bên trong những chiến binh của mình.

Thầy Park và các học trò có làm nên điều kỳ diệu một lần nữa
Thầy Park và các học trò có làm nên điều kỳ diệu một lần nữa

Trước áp lực là rất lớn, vị chiến lược gia người Hàn sẽ phải làm việc cực lực để có chuyến làm khách trên đất người Thái hiệu quả. 

Hy vọng với những chuẩn bị và tính toán có khoa học, mong rằng Việt Nam sẽ tạo nên kỳ tích trên đất người Thái và sẽ chiến thắng để có thể nghĩ đến chức vô địch của mình. Người hâm mộ Việt Nam có quyền kỳ vọng về những chiến binh sao vàng của chúng ta. Cùng ST666 đón chờ trận chung kết đầy hấp dẫn nhé.

Nội dung liên quan