Bạn có biết SEAGAME 32 tổ chức ở đâu không? 

Nếu là người theo dõi chân chính của sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á, thì bạn đã biết SEAGAME 32 tổ chức ở đâu? Có những thay đổi gì so với mùa trước? 

SEAGAME 32 tổ chức ở đâu, vào thời gian nào? 

Đại hội thể thao Đông Nam Á rất được mọi người trong khu vực quan tâm, nên việc SEAGAME 32 tổ chức ở đâu cũng gây tò mò cho tất cả. 

Kỳ hội lần này sẽ được tổ chức tại đất nước chùa tháp Cambodia, cụ thể 5 điểm thi như sau: Phnom Penh, Siem Reap, Preah Sihanouk, Kampot, Kep.

Với sự tham gia của các vận động viên đến từ 10 quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á gồm: Cambodia, Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippines, Singapore, Lào, Brunei, Đông Timor.

Tất cả vận động viên sẽ tham gia 38 môn thể thao với 608 bộ huy chương được trao, với số lượng trên đã phá kỷ lục lần trước về huy chương tổ chức ở Philippines. 

SEAGAME 32 tổ chức tại Cambodia
SEAGAME 32 tổ chức tại Cambodia

Trước tình hình chiến sự căng thẳng tại các khu vực khác, nhằm nêu cao tinh thần đoàn kết của các quốc gia Đông Nam Á nên SEAGAME 32 lần này lấy khẩu hiệu là “Thể thao: Sống trong hòa bình”.

SEAGAME 32 diễn ra từ ngày 5 – 16/5/2023, để xem trực tuyến thì bản quyền mua của từng quốc gia là, 5.000 USD/một đài truyền hình đối với các nước Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam; 3.000 USD/một đài truyền hình đối với các nước Campuchia, Myanmar, Lào, Brunei và 1.000 USD/một đài truyền hình đối với Timor Leste, riêng Thái Lan là 800.000 USD.

Khi tổ chức tại Cambodia thì có gì khác biệt 

Những môn thi đấu chính thức gồm:  Điền kinh, cầu lông, bóng rổ, billiards, quyền Anh (boxing), khiêu vũ thể thao, thể thao điện tử E-sports, đấu kiếm, bóng sàn, bóng đá, golf, thể dục, hockey, dù lượn, judo, karate, các môn võ thuật,…

Đất nước chùa tháp đã quyết định bỏ những bộ môn thi đấu sau đây: Đấu kiếm, bắn súng, bắn cung, rowing và canoeing. Bên cạnh đó, lại thêm những môn địa phương như: Bokator, võ khmer… vào kỳ SEAGAME 32. 

Môn thể thao vua cũng có sự điều chỉnh về độ tuổi, cụ thể U22 tham gia có tuổi sinh từ 1/1/2001 còn lớn hơn thì không thể vào đội hình, điều này khiến nhiều cầu thủ lão làng mất cơ hội thi đấu. 

Một điều lạ lùng mà chưa từng có trong tiền lệ của các mùa SEAGAME trước đó là, chỉ các vận động viên chủ nhà Cambodia mới được tham gia 100% vào các môn thể thao đối kháng hoặc võ thuật, còn các nước khác thi đấu tối đa 70% nội dung. 

ST666 đã gửi bạn những thông tin quan trọng về SEAGAME 32. 

Xem thêm: Huy chương vàng SEAGAME 32 được thưởng bao nhiêu tiền?

Nội dung liên quan