Ai là huấn luyện cho đội bóng đá VN SEAGAME 32?

Ai là người huấn luyện cho đội bóng đá VN SEAGAME 32 là câu hỏi được rất nhiều fan bóng đá thắc mắc. VFF đã có quyết định bổ nhiệm ông Philippe Troussier.

Philippe Troussier – Tân huấn luyện viên của bóng đá Việt Nam

Tân huấn luyện viên trưởng – Philippe Troussier sinh ngày 21 tháng 3 năm 1955 tại thủ đô Paris nước Pháp. Ông được fan bóng đá Việt Nam biết đến là một chuyên gia trong giới bóng đá bởi có bề dày kinh nghiệm khi từng đảm nhiệm cương vị huấn luyện trưởng tại nhiều đội khác nhau trên thế giới, ở cấp độ câu lạc bộ và cả cấp đội tuyển quốc gia. 

Đặc biệt hơn, ông Philippe Troussier đã có nhiều kinh nghiệm tại Việt Nam nhờ việc trải qua hơn 3 năm làm việc trên chức vụ Giám đốc kỹ thuật của Quỹ đào tạo tài năng bóng đá trẻ (PVF). Đồng thời ông cũng từng dẫn dắt đội tuyển U19 quốc gia giành vé tham dự Vòng chung kết U19 châu Á 2020.

Hình ảnh ông Philippe Troussier - Tân HLV trưởng
Hình ảnh ông Philippe Troussier – Tân HLV trưởng

Dự kiến trước mắt lễ công bố tân Huấn luyện viên trưởng sẽ được VFF tổ chức trước khi kết thúc tháng 2 năm 2023. Nhiệm vụ đầu tiên mà VFF đặt ra cho ông Philippe Troussier là xây dựng được lực lượng và đưa ra được kế hoạch hoạt động của đội tuyển U23 quốc gia dự SEAGAME 32.

Dễ dàng thấy được vị huấn luyện viên sẽ dẫn dắt đội tuyển bóng đá Việt Nam SEAGAME 32 là một người vô cùng tài năng và có nhiều kinh nghiệm. Người hâm mộ nước nhà sẽ có thêm sự an tâm.

Dự đoán thành tích bóng đá Việt Nam tại SEAGAME 32

Đội tuyển bóng đá Việt Nam đã ra sức luyện tập để tranh huy chương vàng tại kỳ SEAGAME 32 được tổ chức tại Campuchia. Với những kế hoạch cụ thể của tân huấn luyện viên trưởng, các cầu thủ đang vào luồng luyện tập khá tốt.

Với những cố gắng của mình, trình độ cá nhân cũng như khả năng phối hợp của những tuyển thủ trẻ chắc chắn sẽ được nâng lên một tầm cao mới. Với những hạn chế trong độ tuổi từ điều luật mới mà chủ nhà Campuchia đưa ra, đội tuyển Việt Nam chắc chắn gặp nhiều bất lợi khi các cái tên kỳ cựu đều không thể góp mặt.

Tuy nhiên bóng đá Việt Nam vốn là nền bóng đá mạnh trong khu vực, nên tuy là thách thức lớn nhưng không thể ngáng đường đội tuyển này chinh phục được huy chương vàng. Với sự dẫn dắt của huấn luyện viên tài năng như ông Philippe Troussier, ST666 tin chắc rằng Việt Nam sẽ lại có thể huy chương vàng ở môn bóng đá nam.

Xem thêm: Bóng đá SEAGAME 32 quy định cầu thủ bao nhiêu tuổi?

Nội dung liên quan