Linh vật SEAGAME 32 và nhiều điều thú vị mà bạn chưa biết

Linh vật SEAGAME 32 đã được công bố trong lễ chuyển giao giữa nước  tiền nhiệm – Việt Nam và nước chủ nhà hiện tại – Campuchia cho đại hội SEAGAME 32 năm 2023. 

Nguồn gốc linh vật SEAGAME 32: Đôi thỏ trắng “Borey” và “Ruom Duoi”

Linh vật chính thức của SEAGAME 32 tại Campuchia là đôi thỏ trắng có tên gọi là “Borey” và “Ruom Duoi”. Được xác định là linh vật chính thức vào tháng 7 năm 2021 sau khi cuộc thi “Thiết kế linh vật SEAGAME 32” được tổ chức. Được chọn thông qua cuộc bình chọn trực tuyến và đánh giá của các chuyên gia về thẩm định thiết kế.

Đôi thỏ trắng Borey và Ruomduoi có ý nghĩa đặc biệt đối với người dân Campuchia, đại diện cho lòng trung thành và sự phát triển của đất nước. Borey có nghĩa là “sự phát triển và tiến bộ” trong tiếng Campuchia, còn Ruomduoi có nghĩa là “tình yêu và lòng trung thành”. Hai con thỏ này cũng được chọn bởi vì chúng là biểu tượng của sự yên bình, hạnh phúc và sự tự do.

Cặp thỏ trắng linh vật của Seagame 32
Cặp thỏ trắng linh vật của Seagame 32

Logo Seagame 32 mang đậm bản sắc Đông Nam Á

Logo của Seagame 32 tại Campuchia được thiết kế với một số ý nghĩa đặc biệt. Ngôi đền Angkor Wat, là biểu tượng văn hóa nổi tiếng của Campuchia, được dát vàng phía trên, biểu thị sự kiêu hãnh và vẻ đẹp của đất nước này. Phần giữa là biểu tượng chính thức của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, thể hiện sự liên kết giữa các quốc gia trong khu vực.

Phía dưới của logo là bốn con rắn thần Naga đỏ, vàng, lam và lục, phần đuôi xoắn với nhau, tượng trưng cho sự cân bằng và sức mạnh. Naga là một sinh vật huyền thoại trong văn hóa của Đông Nam Á,được coi là linh vật bảo vệ và mang lại may mắn cho đất nước.

Khẩu hiệu của SEA Games 32 khẳng định vai trò của thể thao

“Sports Live in Peace” là khẩu hiệu chính thức của SEA Games 32 tại Campuchia. Ý nghĩa của khẩu hiệu này là khẳng định vai trò của thể thao trong việc xây dựng một thế giới hòa bình, giúp đem lại niềm vui và sự đoàn kết cho tất cả các quốc gia và dân tộc tham gia.

Với tình hình thế giới hiện nay, sự ổn định và hòa bình giữa các quốc gia và dân tộc luôn là điều được mong đợi. Vì vậy, việc sử dụng thể thao như một công cụ để kết nối và tạo ra sự đoàn kết giữa các quốc gia là rất cần thiết. ST666 sẽ ra thêm nhiều bản tin mới để đồng hành cùng anh em trong suốt toàn bộ thời gian giải đấu diễn ra.

Xem thêm: Các môn thi đấu tại SEAGAME 32 đã sẵn sàng vào tháng 5

Nội dung liên quan